Dù bạn là ai, bạn cũng là duy nhất

Không ai sinh ra giống như ai, tất nhiên không có ai giống như bạn. Đúng vậy, Cuộc đời thật diệu kỳ khi tạo dựng nên bạn khác với mọi người, có cũng là lý do vì sao bạn là một người đặc biệt.

Không ai có những quan điểm, cá tính hay đam mê giống như bạn. Không ai khác có thể là cha mẹ của những đứa trẻ của bạn, lắng nghe người chồng hay vợ của bạn, chăm sóc cho cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè… như bạn có thể làm.

Không ai khác có được những ý tưởng như của bạn, tài năng, khả năng, sự sáng tạo hoặc những quan điểm duy nhất của bạn. Không! Thực sự không có ai giống bạn.

Một cây kim khâu không bao giờ có hai đầu nhọn.

Đã là con người ai cũng có điểm mạnh điểm yếu của riêng mình.

Để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Việc của bạn không phải là so sánh điểm yếu của mình với điểm mạnh của người khác để mà ghen ghét.

Càng không phải lấy điểm mạnh của mình so với điểm yếu của người khác để mà huyênh hoang tự đắc.

Dù bạn là ai, bạn cũng là duy nhất.

Bạn hãy sống cuộc sống của chính mình, thay vì cố gắng sống thay phần đời của người khác. Những bản kế hoạch dài hạn, là của bạn. Những sở thích điên rồ, cũng là của bạn nốt. Như thế, mới chính là cuộc sống đúng nghĩa!

Còn nếu như, bạn vì một ai đó mà thay đổi thói quen, vì một ai đó mà thay đổi lịch trình cuộc đời mình… thì điều cuối cùng mà bạn nhận về có thể chẳng bao giờ là tình yêu, mà bạn đã trở thành bản sao hoàn hảo của một người khác. Thậm chí, còn là một bản sao lỗi.

Bạn có thể không phải đẹp nhất, nhưng có thể là người nấu ăn ngon nhất.

Bạn không phải là người giàu có nhất, nhưng có thể lại là người bao dung và sẵn sàng cho đi nhất.

Bạn không cần phải nổi giận hay ghen tị với ai. Vì bạn biết điểm mạnh điểm yếu của mình. Điểm yếu mình cần khắc phục. Điểm mạnh mình cần trau dồi.

Làm được như vậy, bạn có thể sẽ không phải là người giàu có nhất. Nhưng chắc chắn sẽ là người hạnh phúc đủ đầy.

Con người tới cõi thế gian này, không phải để kéo dài thời gian của sinh mệnh bao lâu, mà là nỗ lực để nó toả hương. Trong khoảng khắc hoa tàn hoa rụng ngắn ngủi ấy, cứ nỗ lực tìm kiếm những điều tốt đẹp thuộc về bản thân mình.