Nếu cuộc đời không suôn sẻ như bạn muốn

Đời người, có rất nhiều sự tình xảy ra lại có kết quả không được như ý nguyện, thậm chí trái ngược hẳn với điều chúng ta mong muốn. Tuy vậy, những sự tình ấy xảy ra tuyệt đối không phải là chuyện ngẫu nhiên…

Nhưng cũng không ít lần chúng ta gặp phải một sự tình tưởng như là tồi tệ, bi thương nhưng kết quả cuối cùng lại hoàn toàn ngược lại. Kết quả của nó tốt đẹp đến mức chính bản thân chúng ta cũng không ngờ tới.

Kỳ thực, mỗi một việc, một người, một sự tình mà bạn gặp trong cuộc đời này đều là có lý do của nó. Nó có thể là đến để dạy bạn một bài học, một đạo lý hay một kinh nghiệm nào đó cần thiết trong cuộc đời. Cũng có thể nó xảy ra để khích lệ bạn, đem lại niềm tin cho bạn để bạn vững vàng bước tiếp.

Cho nên, bất luận khi chúng ta đi đến nơi nào, gặp phải những người có tâm tính khác nhau hay những thách thức không giống nhau thì đó đều là những người chúng ta nên gặp và những chuyện mà chúng ta nên phải trải qua.

Nếu cuộc đời không suôn sẻ như bạn muốn, hãy luôn ghi nhớ rằng:

Càng ngày, những người đối xử tốt với mình sẽ càng ngày càng ít đi, hơn nữa cũng không nhất định ở bên cạnh bạn mãi. Bởi vậy, trước tiên cần học cách đối xử tốt với chính mình, yêu thương chính mình.

Thật lòng đối tốt với một người chưa chắc đã được báo đáp. Đôi khi chính những người bạn không để tâm, chú ý đến lại là kẻ coi trọng bạn nhất.

Dần dần bạn sẽ hiểu rằng có rất nhiều thứ trong đời chỉ có thể gặp mà không thể cầu, cũng có rất nhiều điều chỉ gặp một lần duy nhất.

Dần dần bạn sẽ hiểu rằng không phải lúc nào trong tình yêu cũng có cái gọi là “thật lòng”, đắng cay nhiều cũng chẳng để làm chi, thà rằng quên đi chuyện cũ.

Dần dần bạn sẽ hiểu rằng chẳng cần phải tranh luận ai đúng ai sai, điều phải điều trái. Tranh luận rốt cuộc cũng chẳng giải quyết được gì, chỉ hoài công vô ích, tổn thương nguyên khí của nhau thôi.

Dần dần bạn sẽ hiểu rằng nếu bản thân gặp chuyện không vui cũng chớ nên cầu mong sự chia sẻ của người khác. Cuộc đời mình chỉ có tự mình chịu trách nhiệm mà thôi.

Dần dần bạn sẽ hiểu rằng có rất nhiều thứ vốn không thuộc về mình, càng dùng sức cưỡng cầu sẽ càng không như ý. Tốt nhất hãy để mọi thứ tùy duyên mà đến, mà đi, cõi lòng cũng trở nên thanh thản.

Dần dần bạn sẽ hiểu rằng không nhất thiết mỗi việc mình làm đều có nghĩa. Có thể coi chúng như một ký ức đẹp vậy là đã đủ rồi.

Dần dần bạn sẽ hiểu rằng có rất nhiều người từng đi qua cuộc đời mình mà bạn không còn nhận ra. Nhưng xin hãy cứ lưu giữ những hồi ức tươi đẹp nhất về họ.

Ngay từ bây giờ hãy nắm chặt tay những người bạn có thể nắm chặt và buông tay những người không thể níu giữ. Đừng vì níu giữ một người không đáng níu kéo mà mất đi rất nhiều người khác.

Hãy luôn gìn giữ sự tự tôn của chính mình nhưng bạn cũng nên hiểu rằng trong mắt người khác thì nó không là gì cả.

Lúc tâm trạng không vui, chớ nên nổi cáu với mọi người để rồi sau đó lại cầu mong họ tha lỗi. Trên đời sẽ chẳng có ai giống như cha mẹ bạn, luôn bao dung và chở che, luôn tha thứ cho bạn dẫu là lỗi lầm lớn nhất.

Chuyện không liên quan tới mình, bạn đừng quản. Có những người, những việc nên tránh gặp, tránh vướng vào là tốt nhất. Đừng vì chút chuyện không đâu mà tức giận, tổn hao nguyên khí của chính mình.

Trong lòng người ta nghĩ điều gì thì môi trường bên ngoài cũng sẽ biến đổi theo như thế. Tâm bạn chứa điều gì thì cũng sẽ thu hút những điều tương tự như thế đến với mình trong đời.

Vậy nên, bất luận thế giới này đối với bạn như thế nào, mong bạn luôn cố gắng nỗ lực, dũng cảm, tràn ngập hy vọng và niềm tin. Không ai có thể giúp chúng ta trở nên càng ngày càng tốt hơn ngoại trừ chính bản thân chúng ta.