Hãy lắng nghe sự bình yên trong nội tâm, nó sẽ khiến bạn trở nên bất hủ

Khi có niềm đam mê và trí huệ, chúng ta đều có thể làm được những điều bất hủ, nó giống như một người có phong thái lịch lãm bên ngoài và cả sức hút từ bên trong. Có đôi khi, vẻ đẹp được sinh ra từ trái tim của người nhìn, và thành công cũng có lúc ít nhiều phụ thuộc vào người khác.

Hãy lắng nghe ánh sáng từ nội tâm, nó sẽ dẫn đường cho bạn. Lắng nghe sự bình yên từ nội tâm, nó sẽ nuôi dưỡng bạn, lắng nghe tình yêu trong nội tâm, nó sẽ thay đổi và khiến bạn trở nên bất tử.

Hãy luôn là người kiên định vững vàng

Đời người, mỗi khó khăn chính là một cơ hội tiềm ẩn. Cavett Robert có câu nói rằng: “Cuộc đời tựa như một hòn đá, chính bạn là người quyết định để hòn đá ấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc tỏa sáng”.

Cuộc sống vốn không hề bằng phẳng mà luôn chứa đựng những vất vả, thách thức dành cho tất cả chúng ta. Và đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách đó. Hãy hướng về phía trước. Bạn đừng vội nản chí, mỗi lần vượt qua một khó khăn, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn.

Cách tốt nhất để đánh giá năng lực của một người là nhìn vào cách người đó đã vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống như thế nào. Sau cùng, khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho mỗi người một tài sản vô giá – đó là trải nghiệm và sự trưởng thành.

Điều quan trọng hơn cả là bạn vượt qua khó khăn hay để khó khăn nhấn chìm. Thực tế đã chứng minh ngay cả trong những tình huống xấu nhất, thì những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu vẫn có thể đạt được những điều tưởng chừng không thể với kết quả đáng kinh ngạc.

Không ít người thành công đã từng rơi xuống tới tận cùng của vực thẳm. Họ lâm vào tình cảnh khốn khó, khánh kiệt về tài chính, tổn thất về ngoại hình, tinh thần và sức khỏe. Họ đã nhiều lần thất bại thật sự . Nhưng họ đều không để cho những thất bại và sự khổ sở đó trở thành cái cớ để gục ngã, để đầu hàng nỗi sợ hãi của bản thân. Thay vào đó , họ quyết lấy lại niềm tin và lòng can đảm để vươn lên và thành công.

Trân quý duyên phận

Duyện phận khó thấy, hạnh phúc khó tìm. Trên đường đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, vì duyên phận mà đến được với nhau. Đa số người thân của bạn là và phần lớn bạn bè của bạn là người thân từ tiền kiếp, những người đã gây ra cho bạn những rắc rối, phần lớn là do duyên phận.

Nếu bạn đã tìm thấy thì đừng chần chừ gì nữa, giữa thế giới 7 tỷ người này người có duyện phận với chúng ta chẳng dễ mà tìm được. Hãy biết trân quý hạnh phúc trước mắt này.

Vì vậy, hãy nhớ rằng: luôn tử tế với người thân, quan tâm đến bạn bè và tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn. Quy luật nhân quả, chúng ta gặp gì đều là do mình đã gieo nhân đó mà thành.

Người hạnh phúc thường quên đi bản thân đã từng làm cho người khác những gì, nhưng lại luôn ghi nhớ những điều người khác đã làm cho mình.

Hài lòng với cuộc sống của chính mình

Cuộc đời này là của bạn, vì thế đừng cầm bản đồ của người khác để dò dẫm tìm đường đi của mình. Mỗi người có một cuộc đời là của riêng mình, trong cuộc đời đó lại có vô vàn cách sống. Nhiều người chọn cho mình cách vui vẻ đứng ngoài mọi chuyện, có người lựa cho mình cách dấn thân, còn có cả người sẵn sàng vì đam mê mà sẵn sàng chịu mạo hiểm…

Nhưng cuối cùng kết quả vẫn chỉ có một, sống cho bản thân mình mới là cách sống tốt nhất. Con người vốn dĩ chỉ sống một lần trên đời, bạn còn đợi đến bao giờ mới sẵn sàng làm những điều mình thích, và có tấm lòng hướng thiện với những người xung quanh.

Cuộc sống vốn khó khăn hơn chúng ta nghĩ, nhưng chỉ cần bạn tin tưởng, nhắm mắt lại tĩnh lặng một chút, suy nghĩ cẩn trọng bạn sẽ tìm được mục tiêu khiến mình muốn kiên định mà tiến lên. Đến khi ấy, thế giới sẽ nhường cho bạn một con đường, còn bạn sẽ tìm được con đường đúng đắn cho bản thân.

Ngạn ngữ có câu: “Kim vô túc xích, nhân vô thập toàn”, ý chỉ đến cả vàng cũng chẳng thể thuần khiết thì con người nào có ai hoàn hảo. Sống trên đời việc có thể vừa lòng tất cả mọi người dường như là một điều không thể.

Bên cạnh bạn sẽ có người yêu mến, có người ghét bỏ, có người khen ngợi lại có người không tiếc lời chê bai. Chỉ cần bạn nhớ rằng trong tâm luôn vui vẻ thì sẽ nhìn thấy ánh mặt trời.

Kiềm chế cảm xúc

Trong đời sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy đau thương, có những lúc muốn rơi nước mắt và gục ngã. Thế giới này đầy hỗn loạn và phức tạp, mỗi bước đi đều khiến chúng ta phải đắn đo vì không biết làm sao cho đúng, cho không lầm đường.

Đừng để lòng mình rối bời vì vướng bận cảm xúc, cũng đừng sợ hãi tương lai, đừng sống mà hàng ngày chỉ biết quay lại nhìn quá khứ. Những gì đã qua, dù thế nào thì hãy để nó được ngủ yên, những thứ đã không thuộc về mình thì đừng cố tình khơi gợi, khiến thân tâm khổ não phiền muộn không nguôi.

Cuộc sống là một chuỗi những ngày nối tiếp nhau, nếu hôm qua bạn phiền lòng vì một điều gì đó mà đem phiền lòng đó đến tận hôm nay, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể nhìn thấy tương lai tươi sáng đang đón chờ mình phía trước.

Biết cho đi

Khi biết cho đi chúng ta sẽ nhận được những gì nhiều hơn nghĩ. Đó chính là phước báo, là sự thanh thản trong tâm hồn. Đây chính là những giá trị không thể đo đếm được. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi.

Chúng ta luôn nghĩ rằng mình chẳng có gì nhiều để cho đi, nhưng tình yêu và trái tim, sự chân thành, ánh mắt, nụ cười… từng đó là quá đủ để khiến người khác cảm thấy ấm lòng khi ở bên cạnh bạn. Chúng ta sẽ phải không mất gì trong cuộc đời này, vì vậy hãy sống vui vẻ trong hiện tại và nhận ra mọi thứ đáng trân quý ra sao, luôn giữ vững niềm tin tiến về phía trước.

Mỗi người đến thế giới với số phận và định mệnh khác nhau. Chúng ta đang trong quá trình tham gia vào việc tạo dựng uy đức và phẩm hạnh cho mình, muốn lựa chọn như thế nào, chi phối lớn nhất vẫn là ở chính chúng ta.

Hạnh phúc từ sự cho đi ấy là một niềm hạnh phúc nhẹ nhàng, thanh cao. Càng đem đến niềm an vui, hạnh phúc cho nhiều người thì bản thân ta càng được hạnh phúc. Khi biết cho đi, chúng ta sẽ có được sự bình an trong lòng, tâm từ bi trong ta sẽ ngày được lớn mạnh thêm, chúng ta sẽ được phước báo thiện lành, và đặc biệt là chúng ta sẽ được nhiều người quý mến, yêu thương.